Cách chọn mua, kiểm tra chất lượng và kê giường ngủ gỗ theo phong thủy

Trong bài viết “3 lưu ý khi mua giường ngủ mới” chúng tôi đã đưa ra các yếu tố để các bạn có định hướng về chiếc giường định mua.

Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn mua giường ngủ gỗ từ kiểu dáng, kích thước, chất liệu gỗ, mầu sơn, cho đến HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY, cũng như cách kiểm tra chất lượng giường ngủ (kiểm tra chất liệu gỗ, chất lượng sơn, kết cấu).

+ Kích thước : Có 2 kích thước phổ biến cho giường ngủ là 1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2,1 m. Nếu bạn đóng theo kích thước này thì không phải lo lắng về khổ đệm vì hầu hết các loại đệm cũng đều có kích thước 1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2,1m.

Với những mẫu giường này, bạn phải cân đối kích thước giường tỷ lệ với diện tích phòng ngủ.

+ Kiểu dáng : Sẽ phụ thuộc vào sở thích thẩm mỹ và công năng, chất liệu giường ngủ . 

+ Công năng sử dụng : Nếu bạn chọn mẫu giường ngủ có ngăn kéo để tiết kiệm và tăng không gian lưu trữ đồ dùng thì có thể tham khảo mẫu tại website của Nội Thất Sao Việt.

Tuy nhiên khi chọn mẫu giường này bạn cần lưu ý phụ kiện, cần phải chọn loại phụ kiện tốt, nếu không giường ngủ của bạn sẽ rất nhanh mất đi công năng sử dụng hộc để đồ.

+ Màu sơn : Màu giường , tủ , bàn trang điểm nên cùng một tông mầu và phải được kết hợp hài hòa với mầu tường cũng như sàn gỗ.

Một số loại sơn có chất lượng tốt được dùng để sản xuất đồ gỗ

- Sơn Bauchem , Inchem , Btchem

- Sơn 07 duy hoàng

- Sơn Nippon

- Sơn Đại kiều, hồng kiều

Bạn nên hỏi kỹ sản phẩm được sơn loại nào.

+ Chất liệu gỗ : Nhìn chung giường ngủ có thể được đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Tuy nhiên giá thành cho một chiếc giường ngủ bằng gỗ tự nhiên thường chỉ cao hơn 20% so với giá giường gỗ công nghiệp vì vậy bạn nên chọn cho mình một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên.

Một chiếc giường gỗ tự nhiên sẽ chắc chắn hơn và cảm giác sử dụng tốt hơn hẳn một chiếc giường gỗ công nghiệp.

Các loại gỗ sau thường được dùng để đóng giường, gỗ xoan đào thường có giá khá cao. Gỗ sồi, tần bì có giá thấp hơn và được dùng phổ biến hơn so với xoan đào.

Vì vậy nếu không phải bắt buộc dùng gỗ xoan đào thì việc lựa chọn chất liệu gỗ sồi, tần bì để đóng giường ngủ là một quyết định đúng đắn.

Bạn có thể tham khảo các mẫu giường ngủ tại đây: http://noithatsaoviet.com/giuong-ngu.html

+ HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY

Theo phong thủy việc kê giường ngủ chỉ có đầu giường tựa vào tường là không ổn định vì : Thứ nhất, ba mặt không có chỗ tựa tạo cảm giác thiếu an toàn. Tiếp đến, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, sử dụng bất tiện

Theo phong thủy, lệch góc với cửa là tài vị, nơi tàng phong tụ khí, cả cửa ra vào và cửa sổ đều không xung được. Người ngủ ở đó sẽ có thân thể khỏe mạnh.

VÌ vậy khi kê giường ngủ phong thủy tốt nhất tìm vị trí phù hợp các tiêu chí sau:

- Tốt nhất là kê giường ở vị trí có ba mặt tường tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.

- Kê giường ở góc phòng không bị xung xạ từ cửa ra vào và cửa sổ, hai mặt tựa vào tường. Nếu không được, gia chủ kê ở vị trí hướng cửa ra vào và cửa sổ, có thêm bình phong, rèm che, hoặc tủ quần áo là được. Mục đích là để chắn xung xạ từ cửa ra vào và cửa sổ, để vị trí giường được tàng phong tụ khí.

- Chú ý đầu giường không được hướng ra hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh. Bởi vì, tất cả những chỗ đó là đại diện cho dương động, nơi luồng khí rất không ổn định, tuy có cách một bức tường thì cũng vẫn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

- Đầu giường nhất thiết không được kê ngay dưới cửa sổ, bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người dễ bị tán xạ nên bất lợi cho sức khỏe.

- Nếu không thể chuyển được đầu giường, thì tốt nhất bạn nên sử dụng rèm cửa dày và vải bóng để che khuất. Nhưng đây là phương pháp thứ yếu, phương pháp tốt nhất vẫn là chuyển đầu giường.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp khá đầy đủ kiến thức để chọn, mua và kê giường ngủ cho các bạn, tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách xử lí khác nhau, Đội ngũ kiến trúc sư Sao Việt luôn sẵn lòng tư vấn cho các bạn để có được sản phẩm đồ gỗ tốt nhất.

>> Mời bạn đọc cùng tham khảo các mẫu giường đẹp tại đây: http://noithatsaoviet.com/giuong-ngu.html

Bài viết cùng danh mục