Cách hay để trang trí phòng ngủ

Bạn đang muốn thiết kế lại bộ phòng ngủ của mình để có một không gian thật sự thoải mái nhất?  Những cách hay để trang trí phòng ngủ sau đây đây sẽ giúp bạn có căn phòng như ý muốn. Về màu sắc Bạn nên chọn màu bạn ưa thích,  nhưng để tránh gây

cach hay de trang tri phong ngu, cach trang tri phong ngu

Cách hay để trang trí phòng ngủ

Về màu sắc

Bạn nên chọn màu bạn ưa thích,  nhưng để tránh gây cảm giác nóng vào mùa hè thì bạn nên chọn màu nhẹ nhàng, hoặc màu gỗ. Bạn cũng có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng bằng kết hợp ánh sáng khéo léo.

Đừng lãng phí trần nhà

Hiện nay trần nhà đa số được mọi người bỏ trống, tuy nhiên hãy tận dụng nó cũng là cách trang trí phòng ngủ thú vị. Bạn có thể tự sáng tạo một bức tranh tuyệt đẹp bằng cách sơn lên  hoặc gắn thêm những vật trang trí yêu thích hay giấy dán tường.

Chọn đồ trang trí phù hợp

Không nên quá tham lam để quá nhiều những vật dụng trang trí không cần thiết cho căn phòng, nó sẽ khiến căn phòng trở nên trật trội. Đôi khi không cần quá cầu kỳ, đơn giản lại là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Chọn bộ phòng ngủ hợp lý

tu van trang tri phong ngu, bi quyet trang tri phong ngu

Đồ trang trí trong phòng ngủ cũng cần được xem xét kỹ lưỡng và chọn phù hợp với không gian căn phòng.

Một lưu ý khi trang trí phòng ngủ là từ tủ quần áo đến bàn ghế mọi thứ đều cần được xem xét từ màu sắc đến kích thước nên hài hòa với căn phòng. Trước khi bạn đi mua nội thất cho phòng ngủ thì hãy nên quy hoạch và đo đạc mặt sàn, không gian trong phòng.

Chọn loại vải tốt cho giường ngủ

Đây là nơi bạn ngả lưng, chăm sóc cho giấc ngủ của bạn. Do đó bạn nên chú ý đến chất lượng giường cũng như chất lượng vải của ga giường.

Bố trí ánh sáng phù hợp

trang tri phong ngu, tu van trang tri phong ngu

Bố trí ánh sáng phù hợp sẽ giúp không gian phòng ngủ thêm ấm áp, lung linh và không gây hại cho mắt.

Khi trang trí phòng ngủ cần bố trí ánh sáng phù hợp, điện phòng ngủ không được quá sáng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người trong gia đình. Tối ưu nhất là bạn phân lớp đèn chiếu gồm đèn chiếu nền cho toàn bộ căn phòng và đèn nhỏ tập trung ánh sáng để đọc sách.

Bài viết cùng danh mục